ĐÁ TOURMALINE – VIÊN ĐÁ PHONG THỦY THẦN BÍ

Tourmaline là đá sinh của tháng 10, cùng với Opal. Viên đá lần đầu tiên được phát hiện bởi các thương nhân Hà Lan ngoài khơi bờ biển phía Tây của Ý vào cuối những năm 1600 hoặc đầu năm 1700. Giờ đây Tourmaline đã trở thành đá phong thủy được nhiều tín đồ trang sức săn đón. Vậy bạn đã biết gì về loại đá này? Cùng The Silk Road Jewellery tìm hiểu ngay nhé!

Nguồn gốc tên gọi

Tên Tourmaline bắt nguồn từ thuật ngữ Sinhalese “Turmali”, đó là tên được đặt cho tất cả các tinh thể có màu trên đảo Sri Lanka vào thời điểm đó. Sở dĩ có tên gọi chung  như vậy là vì những nhà kinh doanh đá quý cổ đại gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt Tourmaline với các loại đá khác.

 

Tên Tourmaline bắt nguồn từ thuật ngữ Sinhalese “Turmali”. (Ảnh: Internet)

Trước đây, Tourmaline hồng và đỏ được cho là hồng ngọc. Tourmaline hồng có xu hướng có màu hồng hơn ruby. Tuy nhiên, sự tương đồng về ngoại hình của chúng mạnh đến mức những viên đá trên vương miện của Nga hoàng được cho là hồng ngọc trong nhiều thế kỷ, giờ đây được cho là đá tourmaline.

Ảnh hưởng trong chế tác

Người Trung Quốc đã khắc và chạm khắc các hình tượng bằng đá Tourmaline trong nhiều thế kỷ. Những tấm gương cổ vẫn được trưng bày trong các viện bảo tàng, một minh chứng cho độ bền của đá. Nhiều chai lọ của Trung Quốc chạm khắc tinh xảo được làm từ đá Tourmaline hồng.

Trong nhiều thế kỷ, các nền văn hóa khác nhau đã có những niềm tin khác nhau về những đức tính mà Tourmaline có thể mang lại cho người đeo. Trong tài liệu thế kỷ 18, Barbara Walker trích dẫn các tài liệu tham khảo, trong đó coi viên đá này rất hữu ích cho các nghệ sĩ, tác giả, diễn viên và những người trong lĩnh vực sáng tạo.

Viên đá phong thủy thần bí

Ở châu Phi, đá phong thủy Tourmaline được dùng để thức tỉnh con người. Các nghi lễ cổ đại ở Ấn Độ bao gồm việc sử dụng đá quý như một công cụ để mang lại cái nhìn sâu sắc và giúp khám phá ra điều tốt. Nó cũng sẽ phục vụ cho việc biết ai hoặc điều gì là nguyên nhân của những rắc rối hoặc hành động xấu xa. Tourmaline là đá phong thủy được đánh giá cao bởi các nhà giả kim thuật. Có lẽ vì hiệu ứng nhiệt điện của nó, tin rằng nó có liên quan đến viên đá của nhà triết học.

Đá Tourmaline thô chế tác của The Silk Road Jewellery

Tourmaline cũng có nhiều thuộc tính tích cực trong lĩnh vực tâm linh. Nó được cho là mang lại khả năng chữa bệnh. Nó được gọi là “đá tiếp nhận”, thúc đẩy thiền định, tâm linh, trí tuệ và thần bí. Nó tạo ra hòa bình và thúc đẩy giao tiếp giữa tâm trí, cho phép nhận thức tâm linh phát triển.

Tourmaline được cho là một viên đá của sự hòa giải, nuôi dưỡng lòng trắc ẩn và sự hướng thiện. Đá tỏa ra năng lượng thu hút tiền bạc, chữa bệnh và tình bạn. Nó cũng tạo ra một cam kết hướng tới việc hoàn thành các mục tiêu của một người và được cho là để bảo vệ người mang trước các mối nguy hiểm.

The Silk Road Jewellery

The Silk Road Jewellery – Chuyên Trang Sức Nghệ Thuật, Vòng Đá Phong Thủy

Địa chỉ showroom: Số 1A Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.jewellery/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *