LỰA CHỌN ĐÁ PHONG THỦY HỢP MỆNH CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ?

Đá phong thủy là một trong những vật phẩm có công dụng mạnh nhất trong việc thay tài đổi vận, mang lại sức khỏe, công danh, tình duyên. Vậy đá phong thủy là gì và tại sao nên chọn đá phong thủy hợp mệnh?

1. Đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy là loại đá được hình thành trong lòng đất, trải qua hàng nghìn năm hấp thụ năng lượng của trời đất. Về bản chất chúng là đá tự nhiên, về phương diện phong thủy, chúng đem lại vượng khí, tài lộc, may mắn cho người sử dụng.

da
Đá phong thủy được gia công trở thành trang sức đặc biệt. (Ảnh: Internet)

2. Công dụng của đá phong thủy

Đá phong thủy khi được chế tác thành đồ trang sức sẽ mang lại những công dụng và lợi ích đặc biệt cho người đeo như tăng vượng khí, việc làm ăn phát đạt, công danh tăng tiến, tài lộc đổ vào nhà, sức khỏe tốt, gia đình êm ấm, kích hoạt tình duyên…

Tùy thuộc vào màu sắc, tính chất mà mỗi loại đá sẽ mang lại những lợi ích riêng. Chẳng hạn như thạch anh hồng mang lại nguồn năng lượng tốt cho tình yêu và hôn nhân, thạch anh đen giúp chữa bệnh máu, thạch anh vàng tăng cường trí nhớ, chữa bệnh dại dày và đường ruột, thạch anh tím giúp tâm trí sang suốt…

Vòng đeo tay chế tác từ đá mắt hổ mang lại sự mạnh mẽ về tinh thần, may mắn, thịnh vượng, kích thích lòng tin, giải tỏa căng thẳng cho người đeo.

da-mat-ho
Vòng đá mắt hổ tại The Silk Road. (Ảnh: Internet)

Đá mã não có khả năng đem lại sức khỏe, trường thọ và sự hưng thịnh cho chủ nhân. Không những vậy, những món đồ trang sức là từ đá mã não còn giúp người đeo nó ăn nói hoạt bát, dễ mến hơn và chống lại các năng lượng xấu xung quanh. Đặc biệt, loại đá này còn có khả năng trong việc bảo trợ cho những người làm nông nghiệp.

3. Chọn đá phong thủy phù hợp

Do mỗi loại đá mang lại những lợi ích riêng tùy thuộc vào màu sắc, tính chất nên người sử dụng cần phải lựa chọn theo sở thích và mục đích sao cho hợp mệnh, hợp tuổi…Sử dụng đá phong thủy đúng cách mới mang lại những  lợi ích cho người dùng. Ngược lại dùng sai cách sẽ mang lại những điều xấu.

đá Hổ Phách
Vòng tay đá Hổ Phách. (Ảnh: The Silk Road)

Nguyên tắc sử dụng đá phong thủy là lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh người đeo dựa theo quy luật tương sinh của ngũ hành. Theo đó, có các mệnh Kim, Mộc, Thủy ,Hỏa ,Thổ được xác định dựa theo năm sinh. Mỗi mệnh đều có: Tương sinh, Tương hợp, Màu khắc chế và Màu bị khác chế. Trong đó tốt nhất là Tương sinh, sau đó đến Tương hợp. Bạn vẫn có thể chọn màu trong Màu khắc chế nhưng Màu bị khắc chế thì tuyệt đối không được sử dụng.

4. Chọn màu đá hợp cung mệnh

Theo quan niệm về Ngũ hành (gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) thì mỗi mệnh có những màu tượng trưng riêng.
Bên cạnh đó, giữa các mệnh lại mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

 • Tính tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa , Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Tính tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Trong nhiều yếu tố tạo thành mối tương quan này thì màu sắc là yếu tố thể hiện rõ nhất sự tương sinh, tương khắc giữa các mệnh. Nếu đeo vòng may mắn với màu sắc hợp mệnh của mình thì bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, bình an, tài lộc trong cuộc sống.

– Mệnh Thủy:

 • Màu tương sinh: Trắng, Xám, Ghi, Đen, Xanh nước biển
 • Màu tương khắc: Vàng, Nâu đất

– Mệnh Hỏa:

 • Màu tương sinh: Xanh lục, Đỏ, Hồng, Tím
 • Màu tương khắc: Đen, Xanh nước biển

– Mệnh Mộc:

 • Màu tương sinh: Đen, Xanh nước biển, Xanh lục
 • Màu tương khắc: Trắng, Xám, Ghi

– Mệnh Kim:

 • Màu tương sinh: Vàng, Nâu đất, Trắng, Xám, Ghi
 • Màu tương khắc: Đỏ, Hồng, Tím

– Mệnh Thổ:

 • Màu tương sinh: Đỏ, Tím, Vàng, Nâu đất
 • Màu tương khắc: Xanh lục
Mỗi màu sắc sẽ phù hợp với mệnh khác nhau. (Ảnh: The Silk Road)

Đá phong thủy có ý nghĩa mang lại may mắn cho chủ nhân. Vì thế, hãy chọn chiếc vòng tay phong thủy hợp mệnh để nó thực sự đem lại may mắn cho bạn.

The Silk Road Jewellery

The Silk Road Jewellery – Chuyên Trang Sức Nghệ Thuật, Vòng Đá Phong Thủy

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.jewellery/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *