MÃ NÃO NAM HỒNG – VIÊN ĐÁ THỊNH VƯỢNG

Từ thời xa xưa, con người đã biết sử dụng các loại đá phong thủy trong việc trang trí nội thất, điêu khắc, làm trang sức. Đặc biệt, chúng mang lại một sức mạnh tâm linh kì diệu. Trong số đó, không thể không nhắc đến trong số đó chính là mã não Nam Hồng. Vậy, lý do nào làm cho loại đá phong thủy này lại được mọi người ưa chuộng đến thế?

Nam Hồng là gì?

Nam Hồng là loại mã não quý nhất trong các dòng mã não, là mã não duy nhất có tên riêng. Thông thường mã não chỉ được gọi theo màu như: mã não trắng, mã não đen, mã não tím, mã não xanh dương…nhưng riêng Nam Hồng là được gọi tên riêng. Nhận được sự ưu ái này là bởi vì chất đá Nam Hồng có độ cứng ổn định, tính chất gần với Ngọc nên có nơi còn gọi là Ngọc Nam Hồng. Đáng chú ý là da của mã não Nam Hồng có màu cam đỏ như vỏ của quả hồng chín, rất xinh.

Nguồn gốc và sự phát triển

Mã não Nam Hồng bắt đầu trở nên phổ biến từ thời Tây Hán. Một lượng lớn trang sức mã não Nam Hồng được phát hiện trong một nghĩa trang chỉ dành riêng cho quý tộc tại tỉnh Sơn Tây. Chứng tỏ nó rất quý và được ưa chuộng. Vào cuối triều đại nhà Thanh, nguồn cung trở nên gần như cạn kiệt, và mã não nam hồng dần biến mất khỏi thị trường. Những viên đá được tìm thấy rất nhỏ cũng trở nên có giá trị.

Vòng đá Nam Hồng được thiết kế bởi The Silk Road Jewellery.

Tới năm 2009 ở tỉnh Tứ Xuyên, 1 mỏ mới của mã não Nam Hồng được phát hiện, với những viên màu đỏ sẫm tuyệt đẹp. Và truyền thuyết về Thượng phẩm mã não Nam Hồng đã quay trở lại. Các nhà sưu tập và những người giàu có liên tục săn lùng, đã đẩy giá lên một tầm cao mới. Mã não Nam Hồng cũng là sự thay thế lý tưởng cho đồ trang trí/trang sức san hô. Bởi san hô đỏ là sinh vật đang bị đe dọa tuyệt chủng, và là mặt hàng cấm ở nhiều nước.

Những viên đá đắt đỏ nhất nhì thế giới

Mã não là nhóm đá phong thủy khá phổ biến và giá cả tương đối mềm. Nhưng nếu nó thuộc loại chỉ được tìm thấy ở Vân Nam, Trung Quốc – là mã não Nam Hồng – thì giá trị tăng vọt. “Nam” chỉ Vân Nam, “Hồng” trong tiếng Hán là màu đỏ. Đây chính là 1 trong 12 loại đá quý trong Phật Giáo. Mã não Nam Hồng đặc biệt có giá trị nếu phần Thịt màu đỏ bão hoà đồng nhất.

Một khối đá mã não Nam Hồng thuần chủng sẽ mang trong mình 2 phần: THỊT và BĂNG

THỊT – Chính là phần vỏ của khối mã não thô. Trải qua quá trình phong hóa và ăn mòn hàng triệu năm, dần biến đổi sang sắc đỏ.

Trong khi đó, BĂNG chính là phần lõi bên trong của khối ngọc.

Nam Hồng trong Phật giáo và sự thịnh vượng

Trong Phật giáo, Nam Hồng được cho là sợi dây liên kết với thần linh và truyền cảm hứng cho sự can đảm và niềm tin tới con người. Đối với người Tây Tạng, Trung Quốc thì viên đá phong thủy này là hiện thân của sự thịnh vượng, mang lại may mắn và tránh khỏi bất hạnh. Ngoài ra, nó còn giúp chủ nhân dễ mến trong giao tiếp và biết ăn nói.

Thiết kế vòng đá mã não Nam Hồng của The Silk Road Jewellery.

Bằng cách hấp thụ năng lượng có hại, mã não Nam Hồng có thể bảo vệ chủ nhân chống lại những xung đột năng lượng. Trong công việc, người ta gọi Nam Hồng là hòn đá của thành công bởi đeo nó vào sừng bò có thể mang lại một mùa màng bội thu cho người nông dân

Với màu đỏ cam đặc trưng đá Nam Hồng phù hợp nhất với mệnh Hỏa, Thổ. Tuy nhiên các phong thủy gia khuyến khích tất cả các mệnh đều có thể sử dụng loại đá này bởi những lợi lạc may mắn mà loại đá này mang lại.

The Silk Road Jewellery

The Silk Road Jewellery – Chuyên Trang Sức Nghệ Thuật, Vòng Đá Phong Thủy

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.jewellery/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *